REVIEW-Robot Damashii Side KMF Guren S.E.I.T.E.N. Eight Elements

posted on 24 Feb 2013 18:13 by tenkawa-akito


Code Geass ภาคการปฏวัติของลูลูช เรื่องนี้ เป็นอนิเมที่ผมคงไม่ต้องกล่าวอะไรมากนัก นอกจากคำว่า "ต้องดู" เป็นอนิเมอีกเรื่อง ที่ผสานความเป็นโรบอท,ดราม่า,และหลายๆอย่างเข้าด้วยกันได้เป็นอย่างดียิ่ง เนื้อเรื่องได้กล่าวถึง จักรวรรดิบริททาเนียได้โจมตีญี่ปุ่นด้วยหุ่นยนต์รุ่นใหม่ ที่เรียกกันว่า ไนท์แมร์เฟรม ทำให้ญี่ปุ่นพ่ายแพ้ และเสียชื่อประเทศและอิสรภาพไป ประเทศญี่ปุ่นถูกเรียกว่า Area 11 และคนญี่ปุ่นถูกเรียกว่า ชาว 11 (อีเลฟเว่น) ชาวอีเลฟเว่นถูกบังคับให้อาศัยอยู่ในถิ่นที่เสื่อมโทรม ในขณะที่ชาวบริททาเนียเข้ามาอาศัยในบ้านเรือนที่หรูหรา อย่างไรก็ตาม มีชาวญี่ปุ่นหลายกลุ่มที่ตั้งตัวเป็นกบฏ ต่อต้านบริททาเนีย เพื่ออิสระของญี่ปุ่น
7 ปีต่อมา ลูลูช นักเรียนโรงเรียนแอชฟอร์ดคนหนึ่ง ได้เข้าไปพัวพันกับกลุ่มกบฏในแอเรียสิบเอ็ด และพบกับหญิงสาวลึกลับ นามว่า ซีทู ผู้มอบพลังของกีอัสให้กับเขา ทำให้เขามีพลังที่จะต่อสู้กับบริททาเนีย แก้แค้นให้มารดาของเขา และสร้างโลกที่อ่อนโยนที่ นานาลี่ น้องสาวของเขา จะอยู่ได้อย่างสงบสุข

Guren S.E.I.T.E.N. Eight Elements (紅蓮聖天八極式, Gurenseitenhakkyokushiki) แปลตามชื่อก็คือ ดอกบัวแดงแปดอรหันต์(ผมแปลเองนะ ลองใช้วิชาที่เรียนมาอันน้อยนิดแปลเอา) ไนท์แมร์เฟรมที่อัพเกรดจาก กุเร็น Flight Type โดย ลอยด์ได้ทำการตัดแต่งกุเร็นให้เหมือนกับเฉินหู่ที่ติดตั้งระบบปีก Energy wing แต่การพัฒนาสำเร็จแค่ 60 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น เพราะถูกขโมยไปใช้ก่อน ติดตั้ง Energy wing ทำให้สามารถต่อสู้บนฟ้าได้อย่างคล่องตัว และยังมีจำนวนปีกถึงข้างละสี่ มีอาวุธในระยะประชิดและระยะไกล สามารถปล่อยคลื่นพลังที่มือออกไปในระยะไกลได้ และยังมี Maser Vibration Sword Fork Knife อีกหนึ่งเล่มไว้ต่อสู้ระยะประชิด อีกด้วย คำว่า S.E.I.T.E.N. นั้น ยอมาจาก Superlative Extruder Interlocked Technology Exclusive Nexus ครับ

Specification:

Pilot:โคซึกิ คาเรน
ความสูง:4.51 เมตร
น้ำหนัก:7.51 ตัน
แหล่งพลังงาน:Yggdrasil Drive, Energy Filler
อาวุธ:
คลื่นรังสีเจาทะลวงเกราะที่ติดตั้งที่แขนขวา (徹甲衝砲撃輻射波動,tekko hōgeki fukushahadō × 1 lit. armor-piercing bombardment-type radiation surge)
แสลชฮาร์เค่น x 2
MVS Fork Knife (Maser Vibration Sword) ติดตั้งที่มือซ้าย

มีคลิปท่าโจมตีให้ดูครับ ตามไปดูเลยมาเข้าตัวของเล่นกันดีกว่า ที่จะนำมารีวิววันนี้ ต้องบอกก่อนเลยว่า งานนี้ เป็นงานเก่า จุดขยับต่างๆ ผมจะวิจารณ์แบบ ให้นึกกลับไปในช่วงนั้นนะครับ แล้วก็ภาพกับพื้นหลังอาจจะมัวตานิดหน่อย ช่วงนั้นยังใช้ฉากเก่า ขี้เกียจหยิบมาถ่ายใหม่ละ ลงๆไปเลยละกัน


เรื่มที่กล่อง ด้านหน้าและด้านหลัง

ข้อมูลสินค้า:
วางจำหน่ายครั้งแรก 7/11/2009
ราคาเปิด 4200 เยน


รายละเอียดตัวงาน 
ด้านหน้าและด้านหลังครับความสูง 12 ซม.
วัสดุ PVC,ABS


ข้อดี

1.จุดขยับแน่นกว่าแข็งแรง(เทียบกับ Lancelot Albion ที่ออกมาก่อนนะครับ)
2.ล้อของตัวหุ่น ถือว่าทำมาได้ดีครับ ช่วยค้ำน้ำหนักได้เป็นอย่างดี
3.ออฟชั่นที่ให้มาในตัวหุ่น ถือว่าเพียงพอ และลงตัวแล้วครับ(แต่ถ้าใครอยากอลังการ ก็ไปหาปีกแสงมาเพิ่มนะครับ)
4.มีจุดเสียบกับฐานทามาชิแล้ว(Lancelot Albion ถือว่าพลาดมาก ที่ทำมาให้แค่หนีบไว้เฉยๆได้เท่านั้น)


ข้อเสีย

1.ปีกไม่สามารถพับเก็บหรือถอดตัวแสงที่ปีกออกได้เหมือนในAnime
2.แขนขยับได้น้อยกว่าที่ควรจะเป็น


ติดปีกแสงเรียบร้อยDetails

เริ่มจากการซูมดูทีละส่วนนะครับ ส่วนหัวก่อนเลย

ถ้าสังเกต จะเห็นว่า ของผมได้มา ลงสีไม่ครบที่หน้าอก เป็นรอยแหว่งไปเลย

Gimmicks

มาต่อกันที่เรื่อง จุดขยับและความแข็งแรงต่างๆครับ
จุดขยับเริ่มกันที่ส่วนหัวนะครับ ส่วนหัวหมุนได้ 360 องศาครับ แต่ผมลืมถ่ายมาจุดขยับที่แขนขวา ยกแขนได้สุด เรียกว่าหมุนรอบได้เลย ต้นแขนแยกมาขยับได้หมุน 360 องศาเช่นกัน และสามารถยดแขนออกไปเหมือนในอนิเมะได้จุดที่ยิดออกมา สามารถพับได้ และนิ้วมือ สามารถขยับตรงข้อนิ้วได้ แต่ขยับตรงกลางข้อไม่ได้

จุดขยับที่แขนซ้ายยกแขนได้ 90 องศาเท่านั้น สามารถหมุนต้นแขนและไหล่ได้

จุดขยับช่วงลำตัวหมุนลำตัวไปซ้ายขวาได้ินดหน่อย แล้วก็ก้มเงยได้พองาม

มาดูช่วงขากันบ้างถ่างขาได้พอประมาณ
ยกขาขึ้นมาตั้งท่าถีบสูงได้ แต่การงอเข่าได้ไม่มาก ต้นเท้าสามารถหมุน ซ้ายและขวาได้นิดหน่อยล้อสามารถนำลงมาเพื่อช่วยค้ำ หรือทำท่าแบบในอนิเม (ล้อนี่ช่วยค้ำให้ตัวหุ่นยืนได้อย่างแข็งแรงเลยละครับ)

ปีกแสงก็มีจุดขยับนะครับสามารถสยายออกข้างเป็นบอลล์จ๊อยท์หมุนได้นิดหน่อย


Option & Armaments

ว่าด้วยเรื่องของ ออฟชั่น และอาวุธต่างๆครับ
คอกพิท เปิดได้นะครับ แต่ไม่มีอะไรข้างในเลยมาดูของที่ให้มากันดีกว่าEffect ของแขนขวา(เป็นสีเขียว),มีดMVS Fork Knife,Slash Haken 2 ชิ้น,มือซ้ายแบบแบและจับอาวุธ,แขนขวาแบบใช้ Radiant Wave Surger,และปีกแสงทั้งสองข้าง

แขนซ้ายและแขนขวาครับแขนขวาให้มาเปลี่ยนเป็นแบบตอนกำลังใช้กระสุนเจาะเกราะ และ แขนซ้ายให้มาเปลี่ยนเป็นแบบแบ และกำ สุดท้ายคือไว้ถือมีด

และนี่เป็นชุดพิเศษที่ขายแยกต่างหาก ปีกแสงแบบ Hyper ครับที่ให้มาก็เอ็ฟเฟ็คต์พาร์ทสีแดงตอนกำลังใช้ท่าเจาะเกราะ,ลวดไว้ทำท่ายิดแขนและก็ปีกแ
สงสองข้างแบบ ไฮเปอร์

เทียบขนาดกับแบบปกติสามารถพับปีกมาเป็นโล่ห์คลุมตัว ในเรื่องใช้ป้องกันตัวเองขณะพุ่งชนศัตรูAction!!

ชมกันยาวๆครับ

ในตอนท้ายๆ คาเรนก็จัดการกับ C.C ไปและในศึกสุดท้าย ที่คาเรนสู้กับสุซาคุ

คาเรน:การโจมตีของฉันไปไม่ถึงเค้าหรอเนี่ย??.....สุซาคุ:ไม่หรอก....เธอเป็นฝ่ายชนะนะ คาเรน.....สรุป

ลูกเล่น:สำหรับลูกเล่นยืดแขน หรือเปลี่ยนแขนเป็นแบบเจาะเกราะและจุดขยับของปีกแบบชุดพิเศษ ก็ถือว่าน่าสนใจและทำได้ดี ส่วนการเปิดคอกพิทนั้น ไม่ค่อยจำเป็นเท่าไหร่ 
จุดขยับ:ต้องบอกว่า มันเป็นงานชิ้แรกๆ ดังนั้น ผมว่า ทำได้ดีพอสมวรแล้วครับ เสียแค่การขยับที่ข้างขวา ขยับได้ไม่ค่อยมากเท่าไหร่
การลงสี:ของผมเจองานช้างเข้า สีส้มที่หน้าอกลงไม่ครบ แต่นอกนั้นก็พอไปไหวครับ
ความแข็งแรง:ที่ผมได้มาก็แข็งแรงดีนะครับ ไม่มีปัญหาอะไรเลย 
ความคุ้มค่า:เมื่อเทียบกับราคา 4200 เยน ผมถือว่าคุ้มค่ามาก ของแถมต่างๆก็เยอะไม่ต้องซื้อออฟชั่นเสริมก็อลังการพอแล้วครับ จุดขยับก็ใช้ได้ จัดท่างามๆได้เป็นอย่างดี

สรุป:ให้ 9/10 ครับ เมื่อเทียบกับราคาแล้ว นับว่า สุดคุ้มจริงๆ ความแข็งแรงตัวงานนั้นเยี่ยม,ของแถม และลูกเล่นก็ครบครันเลยครับต้องทำใจกว้างๆหน่อยละครับ เพราะมันงานเก่า ทำได้ขนาดนี้ก็ถือว่าขยับได้เยอะแล้วครับ

สำหรับเจ้า กุเร็นเซย์เท็นตัวนี้ ก็ยอมรับว่า ผมได้มาจากรุุ่นพี่ที่เคารพในราคาที่...บอกไม่ถูกละครับ มิตรภาพโคตรๆ เลยเก็บไว้เป็นอย่างดี ตั้งใจจะนำมารีวิวนานละ ตั้งแต่ช่วงถ่ายใหม่ๆ แต่พอถ่ายเวร็จก็มีธุระตลอด วันนี้ว่างและก็อยากผ่อนคลายเลยจับมาทำรีวิวให้จบซะ ต้องขอบคุณลูกพี่ผมมาก ที่แบ่งมาเล่นครับ

จบแล้วครับ สำหรับรีวิวนี้ไว้พบกันใหม่ รีวิวหน้านะครับ
ปล.รีวิวนี้ดันใช้ฉากหินอ่อน ปีกมันเคีลยร์อยู่แล้ว พอไปตัดต่อภาพ เลยทำให้ปีกมันดูแปลกๆไปเลย เลยขอไม่ทำภาพอะไรมากละกัน เอารีวิวมาลงมันทั้งอย่างนี้ละนะครับ

Comment

Comment:

Tweet

ครับผม ขอบคุณที่รับชมและคอมเม้นต์ให้ผมเสมอๆนะครับ double wink

#2 By 天河 明人 on 2013-02-24 19:55

เห็นแล้วอยากแตกไลน์จุงเบย
ขอบคุณที่รีวิวให้ชมนะครับผม

#1 By TestsuyA on 2013-02-24 19:33