Mistral Nereis (Misty) 

-สายเลือดแห่งเผ่ามังกรบริสุทธิ์ ไซเรนแห่งท้องทะเลผู้เปล่งประกาย 
ให้เสียงพากย์โดย นาโนฮะ! เฮ้ยไม่ใช่ละ.... ทามูระ ยูคาริ ครับ


มิสทรัล เนเรส(Mistral Nereis) ชื่อเล่น มิสตี้(Misty) ลูกสาวของหัวหน้าโจรสลัดแห่งแห่งน่านน้ำทวีปวาเรเลีย หรือที่เหล่าผู้คนบนทวีปวาเรเรียเรียกว่า แม่มดแห่งท้องทะเลหรือเซเรนแห่งมหาสมุทร จากลักษระรูปร่าง นิสัย และเสียงอันไพเราะของเธอ โดยเธอนั้นเห็นบุรุษเป็นเพียงของเล่นและข้าทาสเท่านั้น เธอมีอายุยืนยาวเนื่องด้วยสายเลือดแห่งเผ่ามังกรดราโกเนด แม้รูปร่างภายนอกจะดูเหมือนอายุแค่ 17 ปี ก็ตาม ซึ่งเจ้าตัวก็บอกว่าอายุ17 ปี จริงๆ(แต่ไม่ได้บอกว่าต้องคูณปีต่อไปเท่าไร?) โดยรูปร่างภายนอกก็จะเป็นแบบนี้ไปอีกยาวนาน เธอมีนิสัยที่ค่อนข้างจะเอาแต่ใจตัวเองอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากถูกเลี้ยงดูมาแบบคุณหนู ภายหลังที่ได้พบกับเรจิที่เข้าไปขอความร่วมมือเรื่องการรวบรวมพลังศักสิทธิ์เพื่อสร้างดาบไชนิ่งเบลด ซึ่งเธอก็เป็นหนึ่งในโรเลไรผู้ขับขานนบทเพลงแห่งความหวัง แม้ในตอนแรกจะไม่อยากช่วยเพราะเธอคิดว่ามันเหนื่อย 
แต่สุดท้ายก็ยอมเพราะว่าต่อให้เธอหลอกใช้เรจิให้ทำอะไรตามใจทุกอย่างเขาก็ทำตามโดยไม่มีเงื่อนไข อย่างให้แบกเธอเดินขึ้นเขาไปบ่อน้ำร้อน แบกเดินเที่ยวเป็นต้น แม้แต่หาอาหารที่ต้องการ เป็นต้น 

มิสตี้มีความสามารถในการใช้เวทมนตร์เป็นหลัก โดยเกือบทั้งหมดเป็นเวทโจมตีทั้งหมด อาวุธคือ คฑาประจำตัวที่มีรูปร่างเป็นไม้กวาดและกลายร่างเป็นร่มได้(เวลาร้องเพลงก็ถือไม้กวาด
นี่ละ) มีforce song ประจำตัวคือ natsu iro mermaid กับ Akaki Jounetsu no Uta และมีสุดยอด force song ร้องร่วมสี่คนคือ Kagayaku Hata no Moto ni ในตอนจบed เรจิได้มอบแหวนให้กับเธอเสมือนกับจะขอแต่งงาน ซึ่งเธอก็ซึนจนถึงช่วงเวลาสุดท้าย

Creditsข้อมูล:ขอขอบคุณ ท่าน Banajilinks มากครับ สำหรับข้อมูลโดยละเอียด

ว่ากันไปนั่น จริงๆ Shining blade นี่ ผมไม่ได้เล่นเกมส์เลย แค่เผอิญดันไปถูกใจตัวละครเข้าสองสามตัว เลยทำให้อยากเก็บฟิกขึ้นมาซะงั้น 
ส่วนตัวชอบดีไซน์มิสตี้มาก เพราะรู้สึกว่า ออกแบบมาได้ลงตัวดีแท้ ยิ่งไปอ่านตอนจบในเกมส์นี่ คุณหนูแสนซึนดีแท้ 
มิสตี้ของอัลเตอร์ตัวนี้ ปั้นตาม Illust ที่ Tony วดให้กับอัลเตอร์ไปเลย พยายามเซิร์ชหาแล้วแต่ไม่เจอ เลยเอา Illust อื่นมาแปะแทนครับ


กล่องครับ(มุมเดียวพอละกัน มุมอื่นไม่ไหวจะถ่าย กล่องใหญ่มากๆ ตอนหิ้วกลับมายังรู้สึกเลยว่า จะใหญ่ไปไหน....)วางจำหน่าย 18/06/2013
ราคา 13000 เยน 
Scale:1/8

ข้อดี

1.เนี้ยบ...สมชื่อค่าย อัลเตอร์
2.อลังการงานสร้าง คุณภาพงานและความอลัง
3.มิสตี้ สุดยอด!(ไม่นับเป็นข้อดี นับเป็นข้ออวย)
4.เป็นฟิกที่รวมน้ำหนักทั้งฐานและตัวแล้วมีน้ำหนักมากพอสมควรเลยทีเดียว


ข้อเสีย

1.ร่มกับเอฟเฟ็คต์ ประกอบยากพอตัว เล่นไม่ดีอาจหักได้ กรุณาอ่านคู่มือที่ให้มาก่อนประกอบอย่างระมัดระวัง
2.ผมทวินเทลไม่น่าแยกชิ้นส่วนมา น่าจะประกอบมาเลย ไม่ก็ไม่น่าทำมาให้เลื่อนหมุนได้ด้วยการเสียบแกนหมุน


แกะกล่องมาประกอบ อยากจะบอกว่า ร่มที่มือใส่เอฟเฟ็คต์เข้าไปประกอบยากพอตัวเลย
ประกอบเสร็จก็สวยงามทีเดียวครับ ใหญ่(ในหลายๆความหมาย) สวยงาม อลังการสมราคาครับ

มาดูหน้ากันชัดๆ เนี้ยบสมนาม อัลเตอร์จริงๆหมุนไปมุมอื่นบ้างละกันครับ

อารมณ์คุณหนูแสนซึนผู้กำลังลัลล้าไปเรื่อย....

ทวินเทลสองข้างเป็นแกนเหล็กต้องมาเสียบประกอบเอาเองนะครับและผมนั้นเป็นพลาสติก ไม่ใช่ PVC ครับ(ทวินเทลนะครับ ตรงผมที่หน้ายังเป็น PVC ครับ)ตุ้มหูเป็นเหมือนไข่มุขมังกร ใบหน้าก็ทำมาเรียบร้อยดี เรื่องสีเลอะไม่เห็นเด่นชัดนัก อาจจะมีบ้างแต่ผมมองไม่ค่อยเจอเรื่องนี้นะทวินเทลเป็นแกนเสียบหมุนได้อิสระ เซ็ตองศาที่ต้องการเอาเองกันละนะครับ

ผมทวินเทล ไล่สีให้มาสวยงาม ตามสไตล์อัลเตอร์ที่งานเนี้ยบ

มองมุมข้างบ้าง มันแน่นอก....... เนื้อส่วนเกิน.....

กระโปรงชิ้นบนเป็นสัญลักษณ์โจรสลัด(ที่ไม่น่ากลัวแม้แต่น้อย...) สามารถปรับเลื่อนหมุนได้ตามใจชอบแม้ข้างหลังก็ยังสวยงามจริงๆ เก็บงานได้ดีจริงๆครับ

มีดสั้นโจรสลัด สามารถนำมาถือไว้ที่มือได้

ร่ม(คฑา)ประจำตัว ที่แปลงเป็นไม้กวาดได้(ตามเรื่อง) เป็นส่วนที่เสียบ(ประกอบ)ยากที่สุดแล้ว ชิ้นเอฟเฟ็คต์เป็น PVC มาประกบกัน ประกบยากพอดู ต้องดูใบต่อตามเอฟเฟ็คต์ประหนึ่งร่มกำลังจะเปลี่ยนเป็นไม้กวาด

ส่วนท่อนขาก็ทำได้ดีทีเดียวปั้นมาได้สวยงาม เก็บรายละเอียดทั้งส่วนต่างๆ เสื้อผ้าก็เก็บได้ดีเยี่ยมเลยทีเดียวเอฟเฟ็คต์(ฐาน)ที่เท้า ก็ทำมาสวยงามครับ ฐานเป็นแบบใสมิสตี้ แตสท์ออฟไม่ได้นะครับ งั้นเอามุมมองสวรรค์ไปละกันครับ 
 
ด้านหน้าด้านหลัง สรุปนะครับ 

เป็นมิสตี้ที่ออกมาได้อลังการมาก เก็บรายละเอียดตามส่วนต่างๆได้ดีสมกับเป็นงานอัลเตอร์ และเลื่อนเพียงเดือนเดียวจากที่ประกาศว่าวางจำหน่าย 05/2013 เป็น 06/2013
แล้วก็วางจำหน่ายไวจริงๆ (ตอนแรกผมนึกว่าจะเลื่อนไปสัก 3-5 เดือน ฮา) แม้ราคาจะสูงมาก แต่คุณภาพงานนั้น ทำให้รู้สึกว่า คุ้มค่าจริงๆครับ ใครที่เป็นสาวกลายเส้น T2 
หรือผู้ที่ชื่นชอบมิสตี้อยู่แล้ว ไม่น่าพลาดครับ และเป็นฟิกที่ผมซือ้เป็นของขวัญให้ตัวเองในวันเกิดที่ผ่านมา เพราะวันวางจำหน่าย คือวันเกิดผมพอดี ฮา

สำหรับผม นี่ก็เป็นการรีวิวฟิกเกอร์(ฟิกสเกล)ครั้งแรกๆ ไม่รู้จะถ่ายอะไรยังไงดี ก็จับหมุนๆ เปลี่ยนมุม ไม่รู้จะถ่ายOutdoor ยังไง เพราะข้างๆก็มีแต่ก่อสร้าง..หามุมไม่เจอ ฮา
มีอะไรแนะนำก็เชิญตามสะดวกครับผม ยินดีรับฟังครับ จะได้นำไปพัฒนางานรีวิวผมต่อไป ส่วนตัวที่มารีวิวครั้งนี้ เพราะชอบมิสตี้มาก เลยจัดรีวิวไปซะหน่อย

เดือนนี้พบกันอีกทีกับรีวิวฟิก Misty ของโคโตนะครับ(ถ้ามีเวลาว่างมารีวิวนะ) ไว้พับกันนะครับ

Comment

Comment:

Tweet

GJ!

#1 By (101.108.37.125|101.108.37.125) on 2015-06-01 00:27